Chào mừng bạn đến với website trường THCS Đô Thị Việt Hưng
Cập nhật : 16:35 Thứ ba, 26/10/2021
Lượt đọc: 326

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng triển khai thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong các hoạt động chuyển đổi.

File đính kèm:
Nội dung:

Trong thời gian học sinh phải tạm dừng đến trường vì dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp và rất nhiều GV cũng như học sinh bị nhiễm vi rút corona. Nhưng nhờ được kết nối internet và các phần mềm dạy học trực tuyến, giáo viên vừa dạy trực tiếp trên lớp, vừa dạy trực tuyến cho các học sinh cách ly tại nhà. Thông qua phần mềm Zoom hoặc My crosoft team các học sinh học trực tiếp và trực tuyến có thể nghe nhìn, giao lưu trao đổi trong giờ học. Bởi thế, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc lên lớp của cô và trò không bị ảnh hưởng nhiều, cả về kiến thức chuyên môn lẫn tinh thần dạy và học. Để thúc đẩy việc ứng dụng CNTT hướng tới chuyển đổi số trong công tác dạy và học, trên lớp, giáo viên có thể giảng bài thông qua các phần mềm, mô hình, hình ảnh trực quan sinh động. Bên cạnh đó, các thiết bị thông minh còn có thể giúp thầy cô trực tiếp tải về các video, hình ảnh, tư liệu phục vụ cho bài giảng của từng tiết học. Trong công tác quản lý, nhờ hệ thống Camera được lắp đặt đồng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường có thể kiểm tra, giám sát hoạt động dạy và học tại từng lớp học, từ đó kịp thời nắm bắt và điều chỉnh, giúp hoạt động giáo dục trong nhà trường ngày một tốt hơn, chất lượng dạy và học đảm bảo tính ổn định và hiệu quả. Ứng dụng CNTT, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của thời đại 4.0. Những kết quả tích cực mà trường THCS Đô Thị Việt Hưng đạt được trong lĩnh vực này thời gian qua sẽ là động lực quan trọng, để từ đó tiếp tục phấn đấu, đổi mới căn bản, toàn diện trong thời điểm hiện tại cũng như tương lai./.

Chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN LONG BIÊN

Điện thoại: (0243)8724033, Fax: 38724618

Email: ubnd_longbien@hanoi.gov.vn

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng