Nhận biết được tầm quan trọng của công tác bán trú, nhà trường đã có những đầu tư về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ cho bếp ăn hàng ngày. Cụ thể: Trường THCS Đô Thị Việt Hưng hợp đồng trực tiếp với công ty Hồng Anh trang bị phòng ăn rộng rãi đủ chỗ cho khoảng 800 học sinh và giáo viên, nhân viên. Phòng ăn thường xuyên được tổng vệ sinh, lau sàn nhà, cửa sổ...sau mỗi bữa ăn. Có đủ ánh sáng, quạt trần và nhiều quạt treo tường để học sinh đủ mát khi ăn cơm vào mùa hè.
Nhân viên nhà bếp đang thực hiện nhiệm vụ chia cơm, canh cho học sinh bán trú
Phòng bán trú lớn tại trường THCS Đô Thị Việt Hưng
  !important; Mỗi lớp học có 1 cây nước nóng – lạnh, đảm bảo cho học sinh sử dụng hàng ngày. Nhà trường thường xuyên bổ sung thêm chăn, chiếu cho các lớp bán trú. Hàng ngày các cô phụ trách bán trú đều vệ sinh phòng ngủ, đảm bảo vệ sinh sẽ .
  !important; Bếp ăn của nhà trường có tủ cơm ga, nấu được khoảng …… xuất ăn và … bếp ga công nghiệp; … máy xay, thái, viên thịt các loại để chế biến thức ăn. Nhà bếp có đủ tiêu chuẩn bếp một chiều theo từng khu vực như sau:
-> !important; Khu vực tập kết thực phẩm tươi sống, nguyên liệu
-> !important; Khu vực sơ chế ( nhặt rau, thái thịt ..... )
-> !important; Khu vực nấu, chế biến (làm chín)
-> !important; Khu vực bảo quản thức ăn chin
-> !important; Chia thức ăn cho học sinh các lớp
Có !important; đủ nguồn nước sạch và bảo quản tốt về vệ sinh và an toàn. Bể chứa nước có nắp, khoá và được cọ rửa theo định kỳ. Có bàn i-nox để chế biến thức ăn. Có thớt thái thịt sống, thịt chín riêng. Có các tủ úp bát, úp khay bằng I – nox chứa bát, khay có lưới che kín để tránh ruồi muỗi bay vào. Có tủ đựng thìa, đũa và xoong nồi để phòng chuột bò vào gây bệnh. Nhà trường có chế độ vệ sinh định kỳ diệt ruồi, muỗi, gián, chuột là những vật trung gian truyền bệnh và gây ô nhiễm thực phẩm.
Khu vực rửa tay trước và sau khi ăn của học sinh nhà trường
Và !important;o đầu năm học, nhà trường đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện công ty Hồng Anh. Qua buổi làm việc 2 bên đã có sự thống nhất về nguồn gốc, địa chỉ nơi cung cấp thực phẩm. Có ký kết hợp đồng trách nhiệm bằng văn bản về chất lượng mặt hàng thực phẩm cung cấp như: Thịt, cá, tôm, rau, đậu, trứng....... Thịt các loại phải qua thú y kiểm tra. Nhà trường tuyệt đối không dùng các loại phụ gia thực phẩm, phẩm màu, chất ngọt tổng hợp vào chế biến nấu nướng mà không có trong danh mục Bộ y tế cho phép.
Hà !important;ng ngày, nhà trường thường xuyên lưu nghiệm thức ăn: Sau khi chế biến, trước khi ăn mỗi món đều phải để lại một lượng nhất định (từ 50 – 100 gam tuỳ từng loại) cho hộp I-nox ghi rõ ngày giờ, người lưu thức ăn, ký tên và đưa vào tủ lạnh lưu giữ để xét nghiệm khi cần thiết. Thời gian lưu nghiệm 24 giờ đối với mỗi loại thức ăn và mỗi bữa ăn. Nhà !important; trường phối hợp với bộ phận y tế, công đoàn, thanh tra trường học thường xuyên kiểm tra nguồn thực phẩm nhập vào đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng. Thực hiện nghiêm túc quy trình chế biến, lưu mẫu thức ăn hàng ngày để đảm bảo tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, thay đổi thực đơn nấu ăn đảm bảo an toàn đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng.
  !important; Nhà trường chủ động Xây dựng kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng, thực hiện công tác bán trú đảm bảo theo đúng quy định, công khai thực đơn hàng tuần, tháng đáp ứng nhu cầu đông đảo các bậc cha mẹ và phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường. Tổ chức bán trú đảm bảo an toàn tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cháy nổ, an toàn tính mạng cho giáo viên, nhân viên.
  !important; Phò !important;ng bán trú được trang bị đầy đủ quạt, điều hòa, chiếu,... cho học sinh nhà trường.
  !important; Đội ngũ cá !important;c nhân viên nấu ăn có kinh nghiệm, thường xuyên thay đổi thực đơn, món ăn theo mùa để các học sinh ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nhân viên trong tổ phục vụ nấu ăn có chuyên môn tốt đó là những điều kiện rất thuận lợi cho công tác bán trú của nhà trường. Các nhân viên tham gia công tác bán trú có đủ trang phục như: Quần áo đồng phục, găng tay, khẩu trang... . Nhân viên phục vụ mặc đồng phục thường xuyên trong quá trình làm việc. Trang phục sạch sẽ, gọn gàng, thuận tiện cho làm việc. Vệ sinh cá nhân của nhân viên phục vụ: Đầu tóc gọn gàng, móng tay cắt ngắn, rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến.
Mỗi năm Trung tâ !important;m y tế Quận Long Biên về kiểm tra công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường đều thực hiện nghiêm túc quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn … Đội ngũ phụ trách bán trú chăm sóc chu đáo từng học sinh từ bữa ăn đến giấc ngủ, đảm bảo cho các con được ăn đủ chất và ngon miệng, ngủ ngon giấc để đảm bảo sức khoẻ học buổi thứ hai được tốt, giữ uy tín với phụ huynh học sinh.